Hotline: 0969961111-0986916699.

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam: Tiếp tục đổi mới, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành mục tiêu

 

Buổi lễ là dịp ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, đồng thời tri ân và tôn vinh các thế hệ thầy, cô giáo, cán bộ trường Cao đẳng Công thương Việt Nam (VCI). Đây cũng là dịp nhà trường vinh danh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng ngày 20/11 cũng như trong công tác giảng dạy năm vừa qua.

Tham dự buổi lễ có PGS. TS Nguyễn Thị Việt Hương - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và xã hội), TS. Lê Đại Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Cao đẳng Công thương Việt Nam, TS. Nguyễn Duy Đô - Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, doanh nghiệp đối tác cùng các thầy, cô trong Ban Giám hiệu, phòng, khoa và toàn thể học sinh, sinh viên.

IMG 4818
(PGS. TS Nguyễn Thị Việt Hương - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và xã hội). Ảnh: Ngọc Xen.)

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Thị Việt Hương đánh giá cao những nỗ lực của nhà trường trong năm học 2021 - 2022: “Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích quan trọng cả về quy mô, số lượng tuyển sinh, chất lượng đào tạo và phát triển cơ sở vật chất. Nhà trường đã tăng cường công tác tuyển sinh, gắn kết nhà trường với doanh nghiệp; gắn kết đào tạo với yêu cầu của thị trường lao động và gắn kết tuyển sinh với tuyển dụng. Tôi tin tưởng trong thời gian tới, trường Cao đẳng Công thương Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển với những bước đi vững chắc hơn nữa”.

Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/2022), PGS. TS. Nguyễn Thị Việt Hương cũng gửi lời chúc mừng, tri ân sâu sắc tới các thế hệ giảng viên nhà trường nói riêng và các thầy cô giáo nói chung - những “người lái đò” thầm lặng đưa biết bao thế hệ sinh viên từng bước trưởng thành.

IMG 4804
(TS. Nguyễn Duy Đô - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới 2022 - 2023. Ảnh: Ngọc Xen.)

 

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Duy Đô cũng bày tỏ, việc các em sinh viên lựa chọn mái trường Cao đẳng Công thương Việt Nam là cách xác định hướng đi đúng đắn bởi cánh cửa đại học không phải con đường duy nhất đưa các em đến bến bờ thành công. Nhà trường với đội ngũ hơn 109 cán bộ, giảng viên giàu kinh nghiệm đều có trình độ thạc sỹ chuyên ngành trở lên, tâm huyết, tận tình giảng dạy từ lý thuyết đến thực hành đã, đang và sẽ nỗ lực trên con đường “cách mạng giáo dục”, trang bị cho sinh viên hành trang bước vào cuộc sống.

TS. Lê Đại Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường chia sẻ, VCI sẽ là nơi giúp cho các em sinh viên đạt được mục đích cao cả trong cuộc sống sau này. “Qua các em, tôi xin gửi lời chúc mừng và lời cảm ơn đến Quý vị phụ huynh đã dày công chăm lo dạy dỗ và đầu tư công sức để các em có được thành quả hôm nay, cũng như đã tin cậy, gửi gắm con em vào học ở trường Cao đẳng Công thương Việt Nam”.

TS. Lê Đại Hùng cho biết, năm học mới 2022- 2023 đã bắt đầu, đòi hỏi nhà trường phải nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành mục tiêu, xứng đáng là trường Cao đẳng chuyên nghiệp và đáng tin cậy, cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực có chất lượng cao với đa dạng ngành, nghề như: Dược, Điều Dưỡng, Điện Công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Công nghệ thông tin, Kế toán doanh nghiệp, Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, Văn thư - Hành chính, phiên dịch tiếng Anh du lịch, Hướng dẫn du lịch, Quản trị nhà hàng, Quản trị khách sạn, Kỹ thuật Chế biến món ăn, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí,... 31 ngành nghề nói trên đều có thể đáp ứng nhu cầu cấp bách của xã hội hiện nay.

IMG 4864
(TS. Lê Đại Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Cao đẳng Công thương Việt Nam. Ảnh: Ngọc Xen.)

 

Trong năm học này, định hướng hoạt động trọng tâm của nhà trường là tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, gắn đào tạo với nhu cầu xã hội, chú trọng rèn luyện cho người học các kỹ năng tiếp cận, ứng phó và xử lý linh hoạt những vấn đề từ thực tiễn cuộc sống đặt ra; đổi mới phương pháp đánh giá kết quả học tập theo hướng khuyến khích tự học, tự nghiên cứu, coi trọng kỹ năng thực hành và năng lực phát hiện, giải quyết vấn đề; tích cực đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế bắt kịp xu thế hội nhập, khẳng định thương hiệu, nâng cao uy tín và vị thế của trường.

Trong những năm qua, lãnh đạo Nhà trường đã tìm hướng đi mới trong hợp tác quốc tế, mở rộng, tăng cường liên kết với đối tác là các trường Đại học có uy tín của các nước New zealand, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, CHLB Đức, Nhật Bản… để sinh viên thực tập, du học, tìm kiếm việc làm. Nhiều hợp đồng liên kết trao đổi sinh viên, liên kết đào tạo đã được ký kết... là nhịp cầu nối tri thức, chắp cánh ước mơ cho sinh viên trường Cao đẳng Công thương Việt Nam tiếp cận tri thức trong khu vực và thế giới. Nhiều sinh viên đã được sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) thực tập và hoàn thành tốt nhiệm vụ, trở về trường tiếp tục hoàn thành quá trình học tập của mình.

IMG 4911
(TS. Lê Đại Hùng thay mặt lãnh đạo nhà trường tặng máy tính xách tay cho các em sinh viên nghèo, sinh viên khuyết tật vươn lên vượt khó. Ảnh: Ngọc Xen.)

 

Xúc động chia sẻ với các tân sinh viên, TS. Lê Đại Hùng bày tỏ: “Các em sinh viên yêu quý, nhiều bạn sinh viên trường ta nói riêng và các sinh viên trường khác nói chung, bố mẹ các em đang phải lam lũ làm việc chắt chiu dành dụm từng đồng để đến tháng lại gửi cho các em ăn học. Vậy nên thầy mong tất cả các em hãy học tập, làm việc có trách nhiệm, nếu làm được điều đó thì mọi may mắn, cơ hội, thành công sẽ sớm đến với các em”.

Cần nói thêm, vài năm trở lại đây, việc hỗ trợ các sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên vượt khó đã trở thành truyền thống tốt đẹp của trường Cao đẳng Công thương Việt Nam. Cụ thể, các sinh viên nỗ lực vượt qua hoàn cảnh sẽ được nhà trường tặng 1 chiếc máy tính xách tay để tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập của sinh viên. Bên cạnh đó, các suất học bổng với nhiều giá trị khác nhau cũng được các mạnh thường quân (doanh nghiệp) trao tận tay sinh viên, trực tiếp là động lực thúc đẩy các em học tập và vươn lên.

IMG 4938
(Đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Ngọc Xen.)

 

“Năm học mới đã bắt đầu, nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, các đối tác tập đoàn, doanh nghiệp, các cơ quan truyền thông cùng các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trong và ngoài nước. Đây là nguồn động viên vô cùng to lớn để thầy trò chúng tôi có thêm sức mạnh trong hành trình khám phá tri thức mới và nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam trên trường quốc tế”, TS Lê Đại Hùng khẳng định.

 

Thanh Tùng

Trích Nguồn Báo: vietq.vn

Nhà trường cam kết!

100% sinh viên ra trường " Làm được việc và Có việc làm". Nếu không bố trí được việc làm thì nhà trường sẽ hoàn lại học phí cả khóa học cho sinh viên và phụ huynh.
Với mức lương thấp nhất từ 5 triệu đến 15 triệu/1 tháng.

827859
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
51
165
461
821535
954
42308
827859

5 bước theo học Hệ Giáo Dục Nghề Nghiệp

Bước 5

Bước 5

Chúc mừng bạn!
Bạn đã chính thức trở thành tân sinh viên THPT.

Bước 4

Bước 4

Nhận giấy báo nhập học và nhập học.
Nếu thí sinh đủ yêu cầu xét tuyển của nhà trường. Sẽ nhận được giấy báo nhập học. Và nhập học theo đúng ngày ghi trong giấy báo.

Bước 3

Bước 3

Nộp hồ sơ xét tuyển vào trường Cao đẳng Y Dược VCI.
Sau khi chuẩn bị hồ sơ xét tuyển, thí sinh có thể thực hiện 1 trong 2 cách sau:
Cách 1: Nộp trực tiếp tại trường.
Cách 2: Thí sinh chuyển phát nhanh hồ sơ qua đường bưu điện đến địa chỉ nhà trường

Bước 2

Bước 2

Chuẩn bị nộp hồ sơ xét tuyển
Thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau:
Phiếu đăng kí học tại đây.
Bản sao học bạ THCS.
Phong bì có dán tem (02 cái), ghi rõ địa chỉ nơi ở để nhà trường gửi giấy báo nhập học.

Bước 1

Bước 1

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
Các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây để được hỗ trợ sớm nhất. Ban tư vấn tuyển sinh của trường điện thoại liên hệ, tư vấn cho bạn.

Nguyễn Thị Trang

Nguyễn Thị Trang

Học Sinh

Em luôn tự hào mình là học sinh của trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam.Một môi trường hoàn toàn tốt, hệ thống khuôn viên trường khép kín, ngoài kiến thức chuyên ngành em còn được nâng cao kiến thức về ngành nghề, khả năng ngoại ngữ, tin học. Với sự nỗ lực của bản thân, em tin rằng em và các bạn đã được chuẩn bị tốt hành trang bước vào cuộc sống

Đoàn Quốc Cường

Đoàn Quốc Cường

Phụ Huynh

Nhà trường có đội ngũ giáo viên có trình độ và tận tâm. Thường xuyên liên lạc với Phụ huynh phản hồi thẳng thắn về học sinh. Tôi muốn cám ơn tới trường Cao Đẳng Công Thương Viêt Nam, thầy cô đã quan tâm tới các cháu học tập cũng như cuộc sống hàng ngày.Tôi rất mong sự gắn kết giữa nhà trường và phụ huynh sẽ khăng khít hơn nữa vì sự phát triển của nhà trường và vì sự tiến bộ của các em học sinh.

Đinh Thị Chinh

Đinh Thị Chinh

Học Sinh

Em thích môi trường hoc ở đây. Ngoài việc học ở trường, nhà trường còn có rất nhiều hoạt động khác thú vị như: văn nghệ, thể thao, ngoại khóa, từ thiện, ... Có thể nói các hoạt động đó đã góp phần giúp em gắn bó với bạn bè, thầy cô và giúp em có cơ hội thể hiện, phát triển bản thân.

Nguyễn Linh Thư

Nguyễn Linh Thư

Học Sinh

Nhà trường không chỉ chăm lo việc học tập mà còn chăm lo cuộc sống cho bọn em. Rất nhiều các hoạt động ngoại khóa cũng như câu lạc bộ giúp bọn em phát triển một cách tốt nhất.

Đặng Thị Hồng Nhung

Đặng Thị Hồng Nhung

Phụ Huynh

Tôi rất tin tưởng vào đội ngũ đào tạo của nhà trường. Nhà trường luôn tạo ra môi trường tốt nhất giúp học sinh con em chúng tôi phát triển.

Trần Ngọc Tân

Trần Ngọc Tân

Học Sinh

Em là cựu sinh viên của trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam. Hiện tại đang có một công việc ổn định và được rất nhiều công ty lớn trong và ngoài nước mời làm việc. Em thấy quyết định theo học trường là quyết định đúng đắn của em.